Cách lắp thẻ nhớ camera IMOU

Nguyễn Thu Huyền
Thứ Tư, 19/06/2024

Cách lắp thẻ nhớ camera Imou rất đơn giản và ai cũng có thể làm được. Dưới đây là các bước hướng dẫn  gắn thẻ nhớ cho camera iIMOU chi tiết:

1. Hướng dẫn cách lắp thẻ nhớ camera IMOU đơn giản

Cách lắp đặt thẻ nhớ camera Imou là một trong những giải pháp hiệu quả để tăng bộ nhớ lưu trữ dữ liệu mà thiết bị thu thập tối ưu nhất, giúp cho việc bảo vệ an toàn được nâng cao hơn. Nhưng không phải người dùng nào cũng thao tác chính xác để thẻ hoạt động hiệu quả, những bước hướng dẫn sau quý khách hàng theo dõi nhé!

Để đảm bảo an toàn, trước khi lắp thẻ, khách hàng nên tắt nguồn của camera để  hạn chế việc làm hỏng thẻ và không ảnh hưởng gì đến thiết bị.

+ Bước 1: Tiến hành xoay nhẹ camera ngang qua lại để mắt camera được thẳng hàng với Logo của thương hiệu Imou.  

+ Bước 2: Xoay ngược mặt của camera lên trên cho đến khi cảm thấy tay bị cứng lại. Nhưng đừng dùng lực xoay quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến tính năng quay của thiết bị. 

Hướng dẫn lắp thẻ nhớ camera IMOU bằng cách xoay ngược camera để xác định vị trí khe cắm

Hướng dẫn lắp thẻ nhớ camera IMOU bằng cách xoay ngược camera để xác định vị trí khe cắm

+ Bước 3: Trên thân của camera có hình vẽ minh họa là chiếc thẻ nhớ. Tiến hành đặt thẻ nhớ đứng theo đúng chiều theo hình vẽ để lắp vào.

Cách xác định khe cắm thẻ nhớ camera Imou

Cách xác định khe cắm thẻ nhớ camera Imou

+ Bước 4: Khi đặt thẻ theo đúng chiều lắp, ấn mạnh cho vào thẻ nhớ vào khớp  hẳn. Lúc này sẽ có âm thanh nhỏ 'rắc' là thẻ nhớ đã khớp chặt vào khe.

Cách gắn thẻ nhớ vào camera imou đúng cách

Cách gắn thẻ nhớ vào camera imou đúng cách

+ Bước 5: Kiểm tra lại việc lắp thẻ đã đúng chiều chưa, sau đó ấn mạnh thêm lần nữa. Nếu thẻ bị bung ra là đã lấp đúng, còn không bung ra tức là đã bị sai kỹ thuật. Hãy thử lại từ đầu một cách cẩn thận nhé.

+ Bước 6: Sau khi lắp đặt thẻ nhớ hoàn tất, bật nguồn lại thì camera Imou sẽ tự động cấu hình để lưu video vào thẻ nhớ.  

Cách lắp thẻ nhớ camera Imou không khó khăn nếu người dùng làm đúng theo các bước hướng dẫn trên. Để có được thẻ nhớ tốt và bền, việc chọn lựa cũng quan trọng. Nếu người dùng chưa biết nên chọn thẻ nào là tốt, hãy tham khảo hướng dẫn sau của Imou Home.  

2. Cách lựa chọn thẻ nhớ cho camera đảm bảo hoạt động tốt

Tiến hành lựa chọn thẻ nhớ Imou cho camera, người dùng nên xem xét đến những yếu tố quan trọng trước nhằm đảm bảo cho thiết bị và thẻ đều hoạt động ổn định. Dưới đây là một số tiêu chí cụ thể để chọn thẻ nhớ tốt phù hợp với camera IMOU khách hàng có thể xem xét:

2.1. Lựa chọn dung lượng thẻ nhớ(Capacity):

Thẻ nhớ cho camera an ninh cần có dung lượng lớn để lưu trữ video trong thời gian dài, từ 64GB trở lên, thường là 128GB, 256GB hoặc thậm chí 512GB.

Hầu hết các loại Camera Imou hiện nay có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ đến 256GB. Nếu khách hàng muốn sử dụng dung lượng lớn hơn, thời gian lưu trữ dài hơn: 512Gb, 1TB, 2TB... nên chọn ổ cứng và đầu ghi phù hợp.

Thời gian lưu trữ của các loại thẻ nhớ camera:

+ Thẻ nhớ Camera Imou 32Gb lưu trữ 3-4 ngày

+ Thẻ nhớ Camera Imou 64Gb lưu trữ 6-7 ngày

+ Thẻ nhớ Camera Imou 128Gb lưu trữ 13-14 Ngày

+ Thẻ nhớ Camera Imou 256Gb lưu trữ 15-24 Ngày

2.2. Lựa chọn tốc độ ghi và đọc của thẻ nhớ (Speed Class):

+ Class: Đối với camera an ninh, tốc độ ghi ổn định là quan trọng. Thẻ Class 10 (tốc độ ghi tối thiểu 10MB/s) thường là đủ.

+ UHS (Ultra High Speed): UHS-I (U1) hoặc UHS-I (U3) sẽ đảm bảo ghi hình mượt mà hơn. UHS-I U1 có tốc độ ghi tối thiểu 10MB/s, còn UHS-I U3 có tốc độ ghi tối thiểu 30MB/s.

+ V Class: Thẻ V10 hoặc V30 (tốc độ ghi tối thiểu lần lượt là 10MB/s và 30MB/s) sẽ đảm bảo hiệu suất tốt hơn.

2.3. Chọn loại thẻ nhớ và thuơng hiệu thẻ nhớ uy tín:

Hầu hết các camera an ninh sử dụng thẻ microSD do kích thước nhỏ gọn và dễ lắp đặt. Đảm bảo thẻ nhớ tương thích với camera của bạn. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc trang web của nhà sản xuất để biết các loại thẻ được hỗ trợ.

Nên chọn thẻ nhớ từ các thương hiệu uy tín như thẻ nhớ SanDisk, Samsung, Kingston, Transcend. Các thẻ từ các hãng này thường có độ bền và hiệu suất tốt hơn.

2.4. Chế độ bảo hành:

Chọn thẻ nhớ có chế độ bảo hành tốt. Nhiều thẻ nhớ cao cấp có chế độ bảo hành từ 12 tháng.

Tại IMOU Home hiện đang có sẵn thẻ nhớ SanDisk chính hãng, bảo hành miễn phí 2 năm, lỗi 1 đổi 1. Đặt mua thẻ nhớ camera IMOu tại: https://imouhome.vn/phu-kien

Loại thẻ nhớ cho camera IMOu tốt nhất hiện nay - Giá chỉ 100K bảo hành 1 đổi 1 trong 2 năm

Loại thẻ nhớ cho camera IMOu tốt nhất hiện nay - Giá chỉ 100K bảo hành 1 đổi 1 trong 2 năm

3. Các lỗi thường gặp về thẻ nhớ trên camera

Trong khi sử dụng có thể thẻ nhớ sẽ gặp phải một số các vấn đề không hay như camera Imou không nhận thẻ nhớ. Nguyên nhân phổ biến nhất là loại thẻ kém chất lượng và không tương thích. Người dùng nên chọn mua thẻ nhớ từ các nguồn đáng tin cậy để đảm bảo sự ổn định và hiệu suất của camera Imou. 

Một số lỗi thường gặp phải với thẻ nhớ trên camera khi mua phải sản phẩm kém chất lượng: 

+ Camera thường xuyên bị tắt chức năng ghi hình.

+ Dung lượng ảo nên không đúng với thông số chuẩn, làm cho thời gian ghi hình bị giới hạn.

+ Khi cần, người dùng không thể xem được một số video trong bộ nhớ.

+ Video phát lại chỉ hiển thị là màn hình đen, không hình ảnh hay âm thanh.

+ Thẻ nhớ tự động bị mất dần dung lượng sau một thời gian ngắn đưa vào hoạt động.  

Trên đây, Imou Home đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin cần thiết về cách lắp thẻ nhớ camera Imou và tiêu chí để lựa chọn loại thẻ nhớ phù hợp một cách chi tiết nhất. 

Trên đây là hướng dẫn cách lắp thẻ nhớ vào camera IMOU chi tiết từng bước. Chúc bạn thành công!. 

Thu gọn