Cách xoay Camera Imou bị ngược đơn giản, trong 15s tại nhà

Nguyễn Thu Huyền
Thứ Ba, 28/05/2024

Cách xoay camera IMOU bị ngược như thế nào? Sau khi lắp đặt camera , đặc biệt là tại vị trí trên trần nhà, việc màn hình camera bị quay ngược là bình thường. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác gây ra lỗi này. Trong bài viết này Imou Home sẽ chia sẽ cho khách hãng những thông tin cần thiết để có thể tự sửa lỗi camera bị quay ngược tại nhà.

1. Lý do màn hình Camera IMOU bị xoay ngược

Camera IMOU bị ngược, lỗi này thường xuất hiện ở dòng camera quay quét 360 độ khi bị lắp ngược hoặc một số các lý do sau đây:

+ Nguyên nhân do thiết bị không được lắp theo chiều thẳng đứng mà nó được gắn lên tường hay trần nhà nên camera bị đảo ngược hình ảnh.  

+ Với một số dòng camera chuyên dùng lắp đặt ở khu vực hành lang của nhà hàng, bệnh viện, trường học,... cần phải lắp theo chiều dọc. Nhưng nó lại được lắp theo tỷ lệ ngang nên ảnh hưởng đến hình ảnh, hiển thị không đảm bảo tiêu chuẩn, bị ngược không thể thu thập dữ liệu chính xác. 

+ Khu vực lắp đặt thiết bị CCTV gặp sự cố nào đó như: kẻ lạ đột khu vực lắp đặt camera gặp sự cố như bị kẻ lạ đột nhập đã xoay ngược thiết bị, do ẩu đả nên thiết bị gặp sự số ngược màn hình.  

Dù cho camera IMOU bị ngược do bất kỳ lý do do nào thì nó cũng ảnh hưởng quá trình thu thập dữ liệu và giám sát an ninh tại khu vực đó. Người dùng khi phát hiện nên khắc phục ngay cách xoay camera imou như trên.

Cách xoay camera IMOU trên điện thoại khi hình ảnh bị ngược

Cách xoay camera IMOU trên điện thoại khi hình ảnh bị ngược

2. Hướng dẫn cách xoay camera IMOU bị ngược màn hình trên điện thoại

Cách xoay camera IMOU bị ngược màn hình trên điện thoại đơn giản, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau: 

+ Bước 1: Mở ứng dụng IMOU Life đã được cài đặt trên smartphone.

+ Bước 2: Nhấn vào mục Cài đặt nằm ngay góc bên phải của màn hình > Kéo xuống dưới màn hình chọn Thêm.

 

+ Bước 3:Tìm “Xoay hình ảnh” kéo thanh sáng phải để Bật tính năng Xoay hình ảnh (lên màu xanh) là được. 

Lưu ý: Người dùng có thể tải IMOU Life trên App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) (nếu chưa có). Sau khi tải xong, tạo tài khoản và mở ứng dụng IMOU Life và đăng nhập vào tài khoản là có thể điều chỉnh camera của mình tiện lợi hơn.

>> Xem ngay: Cách cài đặt Camera IMOU trên máy tính

Tải và cài đặt IMOU Life về điện thoại 

Tải và cài đặt IMOU Life về điện thoại 

Nếu người dùng gặp khó khăn hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ kỹ thuật của nhà cung cấp thiết bị để được hướng dẫn nhanh chóng. 

3. Lựa chọn IMOU Home để được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí trọn đời

Imou Home là công ty lắp đặt camera chuyên nghiệp, chuyên cung cấp và lắp đặt các loại camera Imou chính hãng: camera Imou trong nhà, camera Imou ngoài trời, camera wifi IP, camera xoay 360....

Khi sử dụng dịch vụ lắp đặt tại Camera tại Imou Home, quý khách sẽ được hỗ trợ cài đặt camera ra trên điện thoại và máy tính và hướng dẫn cách sử dụng Camera chi tiết.

Trong quá trình sử dụng, nếu có bất cứ vấn đề nào như lỗi xoay Camera, camera mất kết nối wifi, lỗi camera không xoay được... sẽ được hướng dẫn khắc phục miễn phí.

Xem ngay dịch vụ:

>> Lắp đặt camera quan sát tại Hà Nội

>> Lắp đặt camera quan sát tại tpHCM

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số các mẫu camera quay quét 360 độ IMOU tại IMOU Home như: Camera IPC-A23EP (Ranger S2 2MP), Camera IPC-TA42P (Ranger 2C 4MP) hoặc Camera IPC-TA22P (Ranger 2C 2MP),... 

Trên đây là hướng dẫn cách xoay camera IMOU bị ngược đối với dòng Camera IMOU. Hy vọng mọi người đã có thể khắc phục thành công tình trạng này cho thiết bị của mình. Truy cập vào IMOU Home để có thể xem thêm sản phẩm những mẫu camera khác ngay khi cần mua sắm nhé!

Thu gọn