Giải pháp lắp đặt camera văn phòng trọn gói, chuyên nghiệp

Nguyễn Thu Huyền
Thứ Bảy, 01/06/2024

Lắp đặt camera văn phòng loại nào tốt và hiệu quả? Việc lắp đặt thiết bị an ninh tại văn phòng không chỉ giúp nâng cao sự an toàn mà còn mang lại nhiều lợi ích khác giúp cho công ty, doanh nghiệp. Bài viết này, Imou Home sẽ nêu rõ về các yếu tố cần xem xét khi lắp đặt và một số các vấn đề liên quan để người dùng an tâm lựa chọn sử dụng. 

1. Lý do nên lắp đặt camera văn phòng

Lắp đặt camera văn phòng không chỉ mang lại hiệu quả an ninh mà còn tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp. Một số lợi ích sau sẽ giúp người dùng hiểu hơn về tầm quan trọng của hệ thống camera giám sát tại môi trường công sở. 

1.1. Bảo vệ tài sản công ty

Các loại camera giám sát giúp bảo vệ thiết bị, máy móc, con người và tài sản quan trọng tại văn phòng của doanh nghiệp. Tăng cường an ninh cho toàn bộ văn phòng ngày, đêm sẽ nâng cao hiệu quả  giám sát và phát hiện các hành vi phá hoại tài sản, trộm cắp hoặc các sự cố bất ngờ không mong muốn khác. 

1.2. Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên

Văn phòng, nơi công sở có lắp đặt camera giám sát sẽ góp phần mang lại hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp. Camera văn phòng được coi là một công cụ giám sát hiệu quả cho các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp.  

1.3. Giảm chi phí nhân viên bảo vệ 

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp đều cần phải cắt giảm chi phí một cách tối đa, trong đó có chi phí thuê nhân công, nhân sự. Lắp đặt camera văn phòng phần nào hỗ trợ giải quyết được bài toán kinh tế cho doanh nghiệp và còn giúp theo dõi và phát hiện sớm các nguy cơ về an toàn lao động, tội phạm,... để kịp thời xử lý và ngăn chặn tai nạn nguy hiểm cho bảo vệ có thể xảy ra.

Lắp đặt Camera cho văn phòng, hỗ trợ giám sát từ xa, đảm bảo an ninh và hoạt động nhân viên

Lắp đặt Camera cho văn phòng, hỗ trợ giám sát từ xa, đảm bảo an ninh và hoạt động nhân viên

2. Những vị trí cần lắp camera cho văn phòng

Lắp đặt camera văn phòng như thế nào để có hiệu quả tối ưu nhất? Vị trí lắp đặt camera hiệu quả nhất cho văn phòng là khu vực trước, sau và trong công ty. Cụ thể như sau:  

2.1. Trong văn phòng

Tùy theo quy mô và thiết kế và  cách bố trí các phòng làm việc của mỗi công ty sẽ có các vị trí cần lắp đặt camera phù hợp. Imou Home gợi ý một số các vị trí cần thiết mà chủ doanh nghiệp có thể cân nhắc để lắp đặt phù hợp nhất cho đơn vị của mình. 

2.2. Khu vực tiếp tân

Đây là khu vực tiếp đón và giao dịch với khách hàng, đối tác và cũng là nơi để giao nhận và vận chuyển hàng hóa, sản phẩm ra vào mỗi ngày. Lắp đặt Camera tại đây giúp giám sát mọi hoạt động giao dịch và tương tác nhằm đảm bảo an ninh, cũng như xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, khẩn cấp. 

 + Quầy tiếp tân: Giúp thiết bị giám sát và ghi lại mọi hoạt động giao dịch tại khu vực tiếp tân. 

+ Ở góc: Có view nhìn toàn cảnh, bao quát toàn bộ khu vực này, giúp theo dõi được cả những khách hàng, người chờ giao dịch đang ngồi chờ. 

2.3. Khu làm việc chung của nhân viên công ty 

Lắp đặt camera văn phòng tại khu vực nội bộ, có nhiều phòng và các bộ phận khác nhau giúp quản lý dễ dàng nắm bắt mọi hoạt động của nhân viên tại các phòng ban tiện lợi nhất.   

+ Góc trần phòng nhằm quan sát được bao quát toàn bộ khu vực làm việc. 

+ Lắp camera trên tường ở độ cao hợp lý để có được góc nhìn rộng và rõ ràng, sắc nét.  

2.4. Phòng họp

Nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng với các đối tác và là khu vực trao đổi, giao tiếp với khách hàng hay các nhà cung cấp dịch vụ,... Camera được lắp đặt tại đây giúp ghi lại các cuộc họp cũng như phần nào bảo vệ thông tin quan trọng.

+ Góc trần/ trên tường đối diện với bàn họp. Tại đây, thiết bị sẽ ghi lại được toàn bộ không gian của phòng hợp mà không bị vật gì che khuất. 

+ Lắp camera trên màn hình của thiết bị này để camera có thể ghi lại các bài thuyết trình, văn bản hay biên bản thảo luận.

Khu vực kho thường chứa đựng các thiết bị máy móc, dụng cụ hoặc các thiết bị, vật dụng giá trị. Một số công ty lớn còn tận dụng không gian trong kho để lưu trữ dữ liệu, tài liệu quan trọng.   

Lắp đặt ngay cửa ra vào kho để giám sát người ra vào khu vực này. Bên trong kho nên lắp tại các góc để ghi lại bao quát toàn bộ khu vực lưu trữ. 

Lựa chọn vị trí lắp đặt camera Imou phù hợp nhu cầu giám sát tại văn phòng

Lựa chọn vị trí lắp đặt camera Imou phù hợp nhu cầu giám sát tại văn phòng

2.5. Trước cửa ra vào công ty, văn phòng

Các lối đi ra vào cửa văn phòng và các lối đi nội bộ kết nối các phòng ban làm việc bên trong văn phòng, lắp camera giúp theo dõi việc di chuyển của nhân viên và phát hiện các hành vi đáng ngờ.   

Lắp đặt camera ở các góc trần để có thể giám sát toàn bộ hành lang, và điểm giao giữa các sảnh đi có thể bao quát được nhiều hướng đi khác nhau.  

Với sự hữu ích và tiện lợi của việc lắp đặt camera văn phòng, người dùng thường chọn camera loại nào phù hợp? Cùng Imou Home lựa chọn các camera sau đây. 

3. Các loại Camera quan sát văn phòng tốt nhất hiện nay

Công ty IMOU chuyên sản xuất thiết bị giám sát thông minh, bao gồm camera wifi. Dưới đây là một số sản phẩm camera wifi của IMOU phù hợp với nhu cầu giám sát văn phòng:

3.1. Camera WiFi IMOU:

+ Kết nối không dây: Sử dụng kết nối WiFi, không cần dây cáp mạng, dễ dàng lắp đặt và di chuyển.

+ Cài đặt đơn giản: Thiết kế thân thiện với người dùng, dễ cài đặt thông qua ứng dụng di động.

+ Linh hoạt: Có thể lắp đặt ở nhiều vị trí mà không cần lo lắng về hệ thống dây điện phức tạp.

+ Tầm nhìn xa: Một số mẫu có tính năng nhìn ban đêm, phát hiện chuyển động, và thông báo qua ứng dụng.

+ Lưu trữ đa dạng: Hỗ trợ lưu trữ trên thẻ nhớ, đám mây hoặc đầu ghi hình.

+ Nguồn điện: Thường cần nguồn điện trực tiếp, nhưng không cần dây mạng.

3.2. Camera IMOU có dây, kết nối mạng LAN:

+ Kết nối có dây: Sử dụng cáp mạng Ethernet để kết nối, đảm bảo kết nối ổn định và không bị gián đoạn bởi yếu tố môi trường.

+ Độ ổn định cao: Kết nối mạng dây ít bị nhiễu và đảm bảo chất lượng video cao hơn so với WiFi.

+ An ninh cao: Ít có nguy cơ bị hack hoặc can thiệp so với kết nối WiFi.

+ Lắp đặt cố định: Thường lắp đặt cố định, phù hợp với các khu vực cần giám sát liên tục như văn phòng, nhà xưởng, cửa hàng.

+ Nguồn điện: Cần có nguồn điện trực tiếp và cáp mạng để kết nối, đôi khi hỗ trợ công nghệ PoE (Power over Ethernet) để truyền cả điện và dữ liệu qua cùng một cáp mạng.

+ Chất lượng hình ảnh: Độ phân giải cao, chất lượng hình ảnh sắc nét, nhiều mẫu có tính năng nhìn ban đêm và chống nước, chống bụi (theo chuẩn IP).

4. Giải pháp thi công lắp đặt camera chuyên nghiệp cho văn phòng  

Với các công ty, văn phòng lớn có địa hình phức tạp, việc lắp đặt camera riêng lẻ có thể gây khó khăn cho việc quán lý và giám sát. Bởi vậy, lựa chọn các Bộ KIT camera được nhiều ông chủ lựa chọn.

Bộ KIT camera giám sát, là một bộ sản phẩm hoàn chỉnh bao gồm tất cả các thiết bị và phụ kiện cần thiết để thiết lập một hệ thống giám sát an ninh. Bộ kit này thường bao gồm: camera quan sát, thiết bị ghi hình (đầu ghi), ổ cứng, dây cáp, phụ kiện.

Gợi ý một số bộ KIT camera được lắp đặt cho văn phòng, công ty:

+ Bộ KIT 3 camera IPC-A22EP: gồm có 2 Camera xoay 360 độ IPC-A22EP (trong nhà), 01 đầu ghi Wifi 4 kênh NVR1104HS-W-S2,  01 ổ cứng Western 1TB và tặng kèm 1 sợi HDMI 1.5m kết nối ra tivi và phụ kiện. Bên cạnh đó, các camera được tích hợp míc để ghi âm thanh (nếu có tích hợp loa, người dùng có thể đàm thoại 2 chiều thông qua đầu ghi hoặc điện thoại di động để cảnh báo hoặc nói chuyện).

+ Bộ KIT 4 camera IPC-A22EP: gồm có 01 đầu ghi Wifi 4 kênh NVR1104HS-W-S2,  04 camera trong nhà IPC-A22EP, 01 ổ cứng Western 1TB và tặng kèm 1 sợi HDMI 1.5m kết nối ra tivi, phụ kiện. Camera  được tích hợp hồng ngoại thông minh quan sát ban đêm lên tới 10m, chế độ riêng tư cùng với ống kính có góc quan sát rộng tới 115 độ giúp bạn quan sát bao quát toàn cảnh. 

Bộ KIT 5 camera IPC-A22EP: gồm: 01 đầu ghi Wifi 8 kênh NVR1108HS-W-S2, 05 camera trong nhà IPC-A22EP, 01 ổ cứng Western 1TB và tặng kèm 1 sợi HDMI 1.5m kết nối ra tivi, phụ kiện. Camera còn có tính năng  chống ngược sáng DWDR, chế độ ngày đêm(ICR), tự động cân bằng trắng (AWB), tự động bù sáng (AGC) và chống nhiễu (3D-DNR) đảm bảo mang lại chất lượng hình ảnh ghi rõ nét và chân thực nhất.

Lắp đặt bộ KIT Camera, xây dựng hệ thống giám sát an ninh đồng bộ

Lắp đặt bộ KIT Camera, xây dựng hệ thống giám sát an ninh đồng bộ

Bảng giá lắp đặt, thi công camera trọn bộ cho văn phòng của IMOU home

IMOU Home có dịch vụ lắp đặt tại nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh. Phí dịch vụ là 200k/camera. Phí này bao gồm:

+ Lắp đặt, cài đặt và hướng dẫn sử dụng.

+ Bảo hành lắp đặt tại nhà 30 ngày.

+ Bảo hành tại TTBH Imou Home là 24 tháng.

+ Khảo sát tận nơi áp dụng các công trình có số lượng camera cần lắp đặt từ 5 camera trở lên hoặc địa hình lắp đặt phức tạp.

>> Xem chi tiết:

Dịch vụ lắp đặt Camera quan sát tp HCM

Dịch vụ lắp đặt camera quan sát tại Hà Nội

Quy trình lắp đặt Camera văn phòng trọn gói 

Imou Home là một trong những đơn vị uy tín, chuyên lắp đặt camera giám sát và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Đơn vị chuyên thi công lắp đặt camera giám sát nhà ở, gia đình, trung tâm thương mại và các công trình lớn nhỏ. Dưới đây là một quy trình tổng quan cho việc lắp đặt camera văn phòng trọn gói:

+ Bước 1: Khảo sát và tư vấn.

+ Bước 2: Gửi bảng báo giá chi tiết cho khách hàng.

+ Bước 3: triển khai lắp đặt.

+ Bước 4: Quá trình lắp đặt hoàn thành và tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

+ Bước 5: Hướng dẫn chi tiết và bàn giao. 

Quy trình lắp đặt camera văn phòng đòi hỏi được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Ngay khi có nhu cầu tư vấn, báo giá hoặc biết thêm chi tiết về sản phẩm camera IMOU cụ thể, quý khách hàng vui lòng gọi ngay cho IMOU Home, Hotline: 0911 105 456

Viết bình luận của bạn
Thu gọn